TIN TRONG TỈNH

Thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt và trách nhiệm

12/07/2018 15:24 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng và thảo luận về dự Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật đặc khu). Hai nội dung của Luật An ninh mạng và dự Luật đặc khu thời gian qua nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh ghi lại một số ý kiến của người dân xung quanh vấn đề này.


Ông Nguyễn Ngọc Thơm - Hội phó Hội Cựu chiến binh Khu 6C, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì:
y-kien-ve-luat.jpg
Tôi thấy Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều đối tượng thù địch đang lợi dụng không gian mạng để chống phá Đảng, Nhà nước, xâm phạm thông tin bí mật quốc gia; nhiều tội phạm công nghệ cao tổ chức mại dâm, cờ bạc, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
Ngoài ra, nhận thức của các nhà quản lý và người dân hiện nay về an ninh mạng còn chưa đầy đủ. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở quản lý thông tin trên Internet một cách hợp lý hơn, hiệu quả hơn, giúp cho việc định hướng và tiếp cận thông tin lành mạnh, chính xác hơn.
Đối với dự Luật đặc khu, theo tôi đây là chính sách quan trọng và đặc thù góp phần tạo ra một khu vực phát triển mạnh mẽ về kinh tế, mang tính động lực để thúc đẩy các khu vực khác cùng phát triển. 
Ông Nguyễn Trung Đoàn - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu 6, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê:
y-kien2.jpg
Tôi cho rằng mỗi dự án luật trước khi ban hành đều nhận được sự quan tâm của người dân. Do đó đây là cơ hội để các thế lực thù địch gây nhiễu loạn thông tin, thực hiện hành vi chia rẽ trong nhân dân. Trước những hành vi chống đối, tuyên truyền sai sự thật về Luật An ninh mạng và dự Luật đặc khu, chúng tôi luôn đề cao tinh thần cảnh giác, tích cực tuyên truyền để người dân trong khu hiểu, không tham gia vào các hình thức biểu tình, tụ tập, tuần hành trái phép… Những hành động đó không thể hiện lòng yêu nước mà thực chất là hành vi gây rối, xâm phạm nghiêm trọng tới lợi ích của cộng đồng và tiếp tay cho các thế lực thù địch nhằm chống phá chính quyền.
Mỗi công dân Việt Nam đều có lòng yêu nước sâu sắc, tuy nhiên cần thể hiện tình yêu nước một cách sáng suốt, tích cực và có trách nhiệm bằng việc tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời tỉnh táo suy xét trước những luồng thông tin bịa đặt, sai trái chứ không phải mượn danh yêu nước để tụ tập đông người, phát ngôn bừa bãi mang tính suy diễn, chủ quan và gây rối trật tự công cộng.
 y-kien-3.jpg
Chị Trần Thị Hồng - Công nhân Công ty TNHH công nghệ Namuga Phú Thọ:
Qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội tôi nghe nhiều thông tin về việc ban hành dự án Luật Luật đặc khu và Luật An ninh mạng. Trong đó nhiều người dân do nhận thức chưa đầy đủ đã bị kích động và tham gia biểu tình phản đối ở một số địa phương.
Sau khi được lãnh đạo công ty, Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh thông tin, tuyên truyền về Luật An ninh mạng và việc thảo luận về dự Luật đặc khu, tôi và các đồng nghiệp trong công ty đã tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin chính thống nên đã nắm được vai trò, mục đích, nội dung của luật. Từ đó có ý thức hơn, không để bị lợi dụng, kích động, vô tình tiếp tay cho các thế lực chống phá Đảng, Nhà nước.
Chị Nguyễn Thùy Dương - Đoàn viên thanh niên khu 9, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh:
y-kien-4.jpg
Đối với thế hệ trẻ chúng tôi, Luật An ninh mạng có tác động rất lớn đến đời sống và công việc. Tôi cho rằng việc ban hành Luật là cơ sở để mọi hoạt động trên mạng Internet được diễn ra lành mạnh, văn minh hơn.
Đối với một số ý kiến trái chiều về Luật An ninh mạng, một bộ phận người dân còn băn khoăn do một số điều khoản của Luật. Do đó theo tôi Chính phủ cần nhanh chóng ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng nhằm cụ thể hóa những điều khoản này, tạo hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất.
Về dự Luật đặc khu, việc Quốc hội dừng thông qua dự luật thể hiện Quốc hội liên tục lắng nghe, ghi nhận những ý kiến của người dân. Tôi cho rằng dự luật sẽ được bàn thảo kĩ lưỡng trước khi ban hành dựa trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và quốc gia.
Khánh Trang - Huyền Trang

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>