TIN NỔI BẬT

Đoàn đại biểu tỉnh thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu Di tích thành cổ Quảng Trị

12/07/2018 08:39 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 11/7, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa Trang liệt sĩ Đường 9 và Khu di tích thành cổ tỉnh Quảng Trị. 


image001_97.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9
Cùng đi có các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã hi sinh tại tỉnh Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây cũng là nơi yên nghỉ của trên 300 người con ưu tú quê hương Phú Thọ.
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 có trên 10.000 phần mộ anh hùng, liệt sĩ  phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong kháng chiến. Khu mộ liệt sĩ tỉnh Phú Thọ có trên 160 phần mộ, nằm ngay cạnh Tượng đài chiến thắng Đường 9  Nam Lào.
Trước anh linh các liệt sĩ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn đại biểu của tỉnh đã thành kính dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước; bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, cầu chúc cho hương linh các liệt sĩ được siêu thoát chốn vĩnh hằng và khẳng định tên tuổi, sự hi sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước. 
image003_52.jpg
Các đại biểu dâng hương tại các phần mộ của liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn
Tại nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ quê hương Phú Thọ, đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công ơn của những anh hùng liệt sĩ quê hương đất Tổ.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn công tác sẽ mãi trân trọng sự hi sinh cao cả của các liệt sĩ, quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh; quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông và tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tại Thành cổ Quảng Trị, đoàn đã dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trung tâm Ngôi mộ chung của hơn 1 vạn chiến sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm của mùa hè đỏ lửa năm 1972 bảo vệ thị xã Quảng Trị.
Tặng quà và viết lưu bút tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu khẳng định: Với đạo lý truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm cứ vào dịp 27/7, tỉnh Phú Thọ lại tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tỉnh Phú Thọ luôn trân trọng và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, chăm sóc chu đáo phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong cả nước, trong đó có phần mộ các anh hùng liệt sĩ quê hương Đất Tổ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ nguyện đem công sức tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
image005_22.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng quà cho Ban Quản lý Thành cổ Quảng Trị
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã trao tặng quà cho Ban Quản lý Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Minh Việt

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>