CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Ông Nguyễn Đức Hữu - Điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Ngọc Lập

10/07/2018 07:56 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Sau 8 năm trong quân ngũ, năm 1982, ông Nguyễn Đức Hữu (ở khu Thống Nhất 3, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập) trở về địa phương mang trong mình chất độc màu da cam. Cả gia đình ông chỉ trông vào 3 sào lúa, hơn 2ha đất trồng chè và cây ăn quả. Thế nhưng, khi xã Ngọc Lập vận động nhân dân hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi, ông Hữu đã động viên gia đình hiến trên 7.000m2 đất vườn đồi cùng tài sản cây cối, hoa màu trên đất cho xã.


image002_1.png
Ông Nguyễn Đức Hữu
Ông Hữu chia sẻ: “Trước đây, con đường trong khu rất hẹp. Khi biết địa phương có chủ trương vận động người dân hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới, tôi đã đến UBND xã đăng ký hiến đất để mở rộng tuyến đường cho bà con đi lại được sạch sẽ, thuận tiện”.
Không chỉ hiến đất làm đường, ông Hữu cùng bà con trong khu Thống Nhất 3 còn tự nguyện đóng góp nhiều ngày công lao động thu dọn cây cối, hoa màu, tạo điều kiện cho đơn vị thi công hoàn thành công trình trước kế hoạch.
Ông Đinh Công Giáo - Bí thư Chi bộ khu cho biết: “Tuy có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu song ông Hữu và gia đình luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu chấp hành tốt những quy định của làng, của xã. Ông là người đầu tiên hiến đất và tài sản cây cối, hoa màu trên đất có trị giá hàng trăm triệu đồng ở khu dân cư. Từ đó, nhiều hộ gia đình đã học và làm theo ông, tự nguyện hiến đất, chặt cây cối, phá tường rào để mở rộng đường làng, góp phần cùng với địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới”.
Bà Đinh Thị Huân - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Lập cho biết: “Triển khai xây dựng các công trình nhằm đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới, đến nay toàn xã có 326 hộ hiến gần 62.000m2 đất để xây dựng nhà văn hóa khu và mở rộng đường liên thôn, liên xã. Để có được kết quả đó, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, tài sản cây cối, hoa lợi và các công trình trên đất. Chủ trương này nhận được sự đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo người dân trên địa bàn xã, tiêu biểu là gia đình ông Hữu. Việc làm của gia đình ông Hữu đã tạo sức lan tỏa lớn trong toàn địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Lập thực hiện mục tiêu cán đích nông thôn mới vào năm 2018”.
image004.png
Con đường khang trang được xây dựng trên phần đất hiến tặng của gia đình ông Hữu
Với những việc làm ý nghĩa đó, ông Hữu đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 - 2017.

Hoàng Thọ 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>