THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Công điện số 1 về việc chủ động ứng phó với mưa, lũ và xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình

08/07/2018 21:24 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/7/2018, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) ban hành Công điện số 1/CĐ-PCTT gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao và thành phố Việt Trì; Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ; Công ty cổ phần Ao Vua về việc chủ động ứng phó với mưa, lũ và xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình.


Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; đến 13 giờ ngày 8/7/2018 hồ thủy điện Hòa Bình xả 1 cửa xả đáy và phát điện tối đa (tổng lưu lượng xả 3.970m3/s). Hiện nay, theo dự báo của Trung tâm dự báokhí tượng thủy văn Quốc gia từ ngày 8 - 9/7 ở Bắc Bộ có mưa rào và giông diện rộng, khu vực miền núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.
Thực hiện Công điện số 08/CĐ-TW hồi 14 giờ 30 ngày 8/7/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, 8 giờ ngày 9/7/2018 hồ Hòa Bình tiếp tục mở thêm 1 cửa xả đáy. Tùy theo diễn biến của mưa lũ có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy. Để chủ động ứng phó với mưa lũ và xả lũ hồ Hòa Bình, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao và thành phố Việt Trì:
Thông báo ngay cho các xã, phường, thị trấn, người dân, các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công, các chủ phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang, các hộ nuôi cá lồng, các hoạt động sản xuất kinh doanh khai thác khoáng sản trên sông và nơi bãi sông biết để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ và thông báo xả nước hồ chứa để chủ động các biện pháp ứng phó; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để phòng chống lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản.
Tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát và hướng dẫn người, phương tiện qua lại tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, khu vực trũng thấp, thường bị ngập, nhất là tại các ngầm, tràn qua sông, suối, ngòi.
Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi, các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.
Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhu yếu phẩm theo phương châm 4 tại chỗ tại các khu vực xung yếu, nhất là các khu vực dễ bị chia cắt để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống và báo cáo kịp thời Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.
Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Phú Thọ sẵn sàng phương án bơm tiêu đề phòng mưa lớn gây ngập úng.
Công ty cổ phần Ao Vua chủ động thực hiện các biện pháp ứng phóđể đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản tại Khu bãi nổi La Phù theo phương án đã được phê duyệt.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>