VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gặp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

08/07/2018 15:26 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 8/7, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).


DSC02111sua.jpg
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói chung, những đóng góp của ngành Du lịch Phú Thọ nói riêng. Đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội Du lịch tỉnh trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018.
Hiện nay, hình ảnh du lịch Phú Thọ đã bước đầu được hình thành, dần khẳng định vị thế ở trong và ngoài nước. Toàn tỉnh có 25 đơn vị kinh doanh lữ hành; 308 cơ sở lưu trú du lịch với 32 khách sạn, trong đó có 1 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 3 sao… Năm 2017, hoạt động kinh doanh du lịch của tỉnh tăng trưởng khá với lượng khách tham quan du lịch trên 8 triệu lượt; số lượt khách lưu trú qua đêm đạt 500 nghìn lượt; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành đạt 2.350 tỷ đồng.
Đối với Hiệp hội Du lịch tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hiệp hội đã thành lập Chi hội hướng dẫn viên du lịch và kết nạp thêm 15 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên hơn 100 hội viên. Với vai trò là cơ quan đại diện tiếng nói của doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, Hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các cơ quan chính quyền địa phương tổ chức; tăng cường xúc tiến, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ; tham gia các hội chợ, triển lãm, sự kiện du lịch; đồng thời chú trọng công tác đối ngoại, liên kết hợp tác phát triển du lịch với các Hiệp hội Du lịch và các địa phương khác trong cả nước. Các hội, chi hội trực thuộc hoạt động ổn định; thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt với nội dung đa dạng, phong phú, thu hút nhiều hội viên tham gia.
6 tháng cuối năm 2018, Hiệp hội phấn đấu vận động từ 5 - 7 hội viên mới; củng cố hoạt động của Ban Chấp hành Hiệp hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các Ủy viên Ban Chấp hành trong công tác điều hành và tham mưu. Tiếp tục vận động hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện; hỗ trợ, hướng dẫn hội viên tự đổi mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu, xây dựng các điểm đến mới, tuor, tuyến mới gắn với điểm cung cấp dịch vụ của các đơn vị hội viên…
Buổi gặp mặt là dịp để tri ân những đóng góp, nỗ lực lao động, sáng tạo của những người làm công tác du lịch, nhất là những doanh nhân, cán bộ, công chức, người lao động đang trực tiếp làm việc trong ngành. Đồng thời tạo cơ hội để các hội viên Hiệp hội Du lịch tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường liên kết, hợp tác, tìm ra hướng đi mới để du lịch Phú Thọ ngày càng phát triển.

Thanh Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>