KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Tập huấn phần mềm quản lý nhà thuốc

06/07/2018 17:16 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Từ ngày 2 - 7/7, Sở Y tế phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức tập huấn phần mềm quản lý nhà thuốc cho 442 cơ sở nhà thuốc trên địa bàn tỉnh.


th671.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn, Kỹ thuật viên của Viettel Phú Thọ đã giới thiệu cho đại diện các cơ sở nhà thuốc về phần mềm quản lý nhà thuốc; lợi ích hệ thống mang lại; các tính năng hệ thống; đồng thời hướng dẫn thực hiện các quy trình trên phần mềm quản lý nhà thuốc.
Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các cơ sở nhà thuốc quản lý triệt để hoạt động của nhân viên, tránh thất thoát hàng hóa và làm giảm thời gian, chi phí làm việc thủ công. Đồng thời, việc xây dựng phần mềm sẽ bổ sung ứng dụng giúp người dân có thể kiểm tra thuốc ngay tại nhà thuốc về nguồn gốc, xuất xứ, đơn vị nhập khẩu, hạn sử dụng… nếu trong trường hợp có vấn đề như hết hạn sử dụng có thể thông báo ngay cho cơ quan quản lý trên ứng dụng.
Phú Thọ là 1 trong 4 địa phương được Bộ Y tế tiến hành triển khai tập huấn, thí điểm phần mềm quản lý liên thông nhà thuốc ở một số nhà thuốc để đánh giá thực tế, từ đó có thêm cơ sở hoàn thiện phần mềm.
Ngọc Kiên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>