THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chủ động triển khai phòng, tránh giông, lốc, sét, mưa lũ, sạt lở đất

06/07/2018 17:10 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 6/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) ban hành văn bản số 21/VPTT về việc Chủ động triển khai phòng, tránh giông, lốc, sét, mưa lũ, sạt lở đất.


Theo tin cảnh báo mưa giông diện rộng của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, do ảnh hưởng của xoáy thấp từ chiều tối và đêm nay (06/7) đến ngày 09/7/2018 các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các khu vực miền núi trong tỉnh.
Để chủ động ứng phó với giông, lốc, sét, mưa lũ, sạt lở đất; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành, thị chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung sau:
Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên ngành ở Trung ương và Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc về diễn biến tình hình thời tiết, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp.
Kiểm tra, rà soát, triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, hồ chứa, các công trình đang thi công; những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, vùng trũng thấp và sẵn sàng ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê sông, đê ngòi, các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ và tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất.
Tổ chức rà soát, bổ sung các phương án phòng tránh mưa lớn, giông lốc, sét phù hợp với đặc điểm từng địa phương, trong đó đặc biệt quan tâm đến những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người lớn tuổi, các cơ sở y tế, bệnh viện, trường học… để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
Đài Phát thanh truyền hình các cấp và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng và phát tin thường xuyên về diễn biến mưa, giông, lốc, sét và mưa đá để các cơ quan, chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên cập nhật và báo cáo tình hình công tác triển khai ứng phó với giông, lốc, sét, mưa, lũ, sạt lở đất về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>