THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chủ động triển khai phòng tránh, ứng phó với nắng nóng

03/07/2018 15:46 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 2/7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) ban hành văn bản số 20/VPTT về việc chủ động triển khai phòng tránh, ứng phó với nắng nóng.


Trong 3 ngày vừa qua (từ ngày 29/6 - 1/7), trên khu vực tỉnh đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 38 - 38,5 độ C.
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Việt Bắc từ ngày 2 - 6/7/2018 nắng nóng gay gắt diện rộng tiếp tục xảy ra trên ở các khu vực trên địa bàn tỉnh với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ C, khả năng có nơi trên 40 độ C.
Để chủ động phòng, tránh và ứng phó hiệu quả những tác hại do nắng nóng gây ra, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành, thị chỉ đạo khai triển một số nội dung sau:
Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan chuyên ngành ở Trung ương và Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc về diễn biến tình hình thời tiết, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
Chủ động kiểm tra, rà soát, triển khai các phương án phòng, tránh, ứng phó nắng nóng phù hợp với đặc điểm từng địa phương và các khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng; có phương án điều chỉnh sản xuất phù hợp, kịp thời và cung cấp đủ nước cho cây trồng, vật nuôi nhất và những diện tích lúa mới gieo cấy.
Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, biện pháp phòng, tránh nắng nóng cho người dân để chủ động ứng phó; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ, sử dụng tiết kiệm điện nước, bảo vệ môi trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các đài phát thanh cơ sở để người dân biết và thực hiện.
Thường xuyên cập nhật và báo cáo tình hình công tác triển khai ứng phó với nắng nóng về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.
Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành, thị quan tâm chỉ đạo.
BBT
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>