QUỐC PHÒNG - AN NINH

Làm rõ đối tượng phát tán tin kích động biểu tình trên mạng Internet

18/06/2018 16:19 CH

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Để phòng ngừa, ngăn chặn phát hiện những dấu hiệu kích động và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động tổ chức tụ tập, biểu tình, Công an tỉnh đang triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, tập trung nắm chắc tình hình, triệu tập một số đối tượng để làm rõ hành vi tung tin mang nội dung kích động biểu tình lên mạng xã hội gây dư luận xấu trong nhân dân. 


image001_71.jpg
Đối tượng Nguyễn Ngọc Việt tại cơ quan điều tra
Thông qua công tác nắm tình hình, ngày 10/6/2018, nickname Ngọc Nguyễn đăng tải thông tin trên dòng thời gian của Fanpage Biển 19.biz với dưới nhan đề  “Lập team biểu tình”. Nội dung bài viết nhằm tuyên truyền, tán phát và kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc Quốc hội thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Sau đó, đối tượng dùng trang cá nhân của mình để đăng tải lên mạng xã hội facebook. Ngay sau khi bài viết trên được đăng tải trên mạng Internet đã có người truy cập và chia sẻ, gây tâm lý hoang mang trong dư luận nhân dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Trước tình hình trên, phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh nhanh chóng vào cuộc, sử dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ đối tượng có liên quan trong việc phát tán thông tin kích động trên. Chiều ngày 15/6/2018, phòng An ninh chính trị nội bộ đã truy tìm được đối tượng đăng tải bài viết trên. Đó là Nguyễn Ngọc Việt (sinh năm 1996, ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng), hiện đang làm nghề lao động tự do và tạm trú tại phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.
Vào khoảng 12h ngày 15/6/2018, lực lượng An ninh phòng chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phù Ninh phát hiện tài khoản facebook Đỗ Trung Hà có chia sẻ lên trang cá nhân bài viết với nội dung “Tổng kết biểu tình 15/6. Nhấn đăng kí kênh để biết nhiều hơn về cuộc biểu tình nhé” với đường link bài viết trên Youtube. Chủ nhân tài toản facebook Đỗ Trung Hà cũng đăng tải nội dung trên lên Fanpage Bien19.biz và đã có nhiều lượt like, view.
Qua quá trình xác minh điều tra, lực lượng an ninh xác định chủ tài khoản facebook trên là Đỗ Trung Hà (sinh năm 2003, hộ khẩu thường trú tại khu 5, xã Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh). Tại cơ quan Công an, Đỗ Trung Hà khai nhận việc chia sẻ thông tin nói trên là hoàn toàn do thiếu hiểu biết và tâm lý chia sẻ thông tin để câu view, câu like cho tài khoản facebook của mình chứ không có động cơ, mục đích gì khác.
Qua các sự việc trên cho thấy nhận thức của một số bộ phận giới trẻ hiện nay về việc đăng tải thông tin trên các trang mạng cá nhân cũng như hiểu biết về pháp luật còn hạn chế. Chỉ với mục đích là câu like mà không lường trước được hậu quả từ việc mình làm có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự. Những hành vi vi phạm trên sẽ bị cơ quan Công an xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Qua một số vụ việc tụ tập đông người gần đây ở một số địa phương, cơ quan Công an đề nghị quần chúng nhân dân không nghe theo sự xúi giục, kích động của phần tử xấu, không tham gia tuần hành biểu tình, không có hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ, phá hoại đất nước, phá hoại tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Hồng Minh - Quang Hưng
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)
Xem thêm >>