CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Ông Ninh cứu thương

09/11/2018 11:26:00 SA
PhuthoPortal - Vào một ngày tháng 10, về thăm huyện Lâm Thao, chúng tôi được nghe người dân xã Cao Xá kể câu chuyện về người đàn ông có mái tóc điểm màu, vai mang túi cứu thương, sẵn sàng cứu người mỗi khi có tai nạn giao thông trên địa bàn. Người dân nơi đây vẫn quen gọi ông bằng cái tên quen thuộc: “ông Ninh cứu thương”.

Nguyễn Mạnh Dũng - Cậu học trò nhỏ cứu 4 người thoát chết đuối

31/10/2018 14:50:00 CH
PhuthoPortal - Chúng tôi tìm về Trường THCS Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn - nơi Nguyễn Mạnh Dũng đang theo học. Câu chuyện về cậu học trò dũng cảm, mưu trí cứu được 4 người thoát chết do tai nạn đuối nước vào cuối tháng 8 vừa qua vẫn còn lan tỏa trong cộng đồng dân cư miền sơn cước. 

Thành công từ niềm đam mê học nghề

17/10/2018 07:48:00 SA
PhuthoPortal - Nhỏ nhắn, ít nói, cần cù và say mê với môn học - đó là nhận xét chung của các thầy cô giáo ở Trường Cao đẳng Nông lâm và Cơ điện Phú Thọ khi nói về Sùng A Sang và Sùng Seo Phứ - hai học sinh giỏi của trường vừa đạt giải tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018.

Vũ Kim Bình: Gương sáng trong hiến đất, làm đường giao thông

04/10/2018 16:06:00 CH
PhuthoPortal - Hiến đất làm đường giao thông là việc làm có ý nghĩa, được nhiều gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình ông Vũ Kim Bình ở khu Hợp Phương, phường Minh Phương, thành phố Việt Trì đã hiến 285m2 đất để làm đường là một điển hình.

Nghị lực của cô học trò mồ côi học giỏi

28/09/2018 17:14:00 CH
PhuthoPortal - 8 tuổi mất cha, 12 tuổi mất mẹ, cuộc sống với bao khó khăn nhưng cô bé Bùi Hải Anh - học sinh lớp 10 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hùng Vương với ý chí và nghị lực vươn lên đã không chịu lùi bước trước số phận, luôn cố gắng rèn luyện trong học tập với ước mong học thật giỏi để sau này có công việc tốt, lo cho em gái và ông bà nội đang ngày một già yếu.

Người cán bộ truyền thanh cơ sở tâm huyết với nghề

17/09/2018 15:45:00 CH
PhuthoPortal - Những năm qua, Đài Truyền thanh xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã trở thành kênh thông tin quan trọng trong đời sống xã hội ở địa phương, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội, trở thành sản phẩm văn hóa, tinh thần không thể thiếu của người dân địa phương. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của ông Trần Văn Luận - cán bộ Đài truyền thanh xã.

Người gìn giữ hương vị cổ truyền trong từng chiếc bánh

10/09/2018 15:35:00 CH
PhuthoPortal - Là làng cổ gắn liền với những di sản thời Hùng Vương như đình làng, miếu thờ,  Hùng Lô còn được coi là cái nôi của nghề gói bánh chưng bánh giầy dâng Vua Hùng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm. Ở làng nghề này, có những gia đình đã 4 thế hệ gắn bó và gìn giữ nghề cổ như gia đình ông Nguyễn Văn Ninh - Trưởng làng nghề bánh chưng, bánh giầy làng Xốm, xã Hùng Lô.

Ước mơ của cô giáo người Mường

02/09/2018 14:56:00 CH
PhuthoPortal - “Ai cũng có ước mơ và mơ ước của tôi là đưa con chữ đến với các em học sinh vùng cao, giúp các em có một tương lai sáng lạn hơn bởi chỉ có bằng con đường học mới có thể giúp các em thoát khỏi đói nghèo một cách sớm nhất...”. Đó là lời tâm sự của cô giáo Đinh Thị Châm - giáo viên Trường Tiểu học Yên Sơn 2, huyện Thanh Sơn. 27 năm qua, cô giáo Châm đã nỗ lực vượt khó, dốc lòng dốc sức cho sự nghiệp giáo dục, nuôi dưỡng ước mơ cho hàng nghìn học sinh nơi vùng cao Yên Sơn.

Anh Phan Thanh Hồng thành công bước đầu từ mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

27/08/2018 16:55:00 CH
PhuthoPortal - Đến xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, hỏi thăm gia đình anh Phan Thanh Hồng ở khu 2 thì không ai là không biết bởi sự hiền lành, chăm chỉ, chịu khó, không ngừng nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp mỗi năm cho thu nhập hàng tỉ đồng.

Đại úy Phùng Trung Kiên “dân vận khéo”

16/08/2018 11:30:00 SA
PhuthoPortal - Gặp gỡ Đại úy Phùng Trung Kiên - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Sơn vào thời điểm sau khi nhiều địa phương trên địa bàn huyện gánh chịu hậu quả nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3, được anh chia sẻ về công việc, hành trình làm công tác dân vận không chỉ trong đợt bão lũ này, tôi thầm cảm phục nghị lực, ý chí của người sỹ quan quân đội trẻ trung, hoạt bát, luôn kề vai sát cánh với nhân dân.