KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

Phú Thọ giành 4 giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Bắc

14/03/2018 08:23:00 SA
PhuthoPortal - Vừa qua, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Bắc. Cuộc thi có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh. Tại cuộc thi lần này, 4/6 dự án tham gia dự thi của tỉnh Phú Thọ đã đạt giải, trong đó có 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

Một số nội dung quan trọng trong Kế hoạch ứng dụng CNTT tỉnh Phú Thọ năm 2018

14/02/2018 08:19:00 SA
PhuthoPortal - Trong thời gian qua, hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực. Hạ tầng CNTT từng bước được hoàn thiện, ứng dụng CNTT được đẩy mạnh. Trình độ CNTT của đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được nâng cao, công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng được quan tâm, chú trọng… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT còn gặp khó khăn, hạn chế. Hạ tầng CNTT mới được đầu tư ở mức cơ bản. Các hệ thống thông tin chưa được triển khai đồng bộ, chưa kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu. Các cơ sở dữ liệu dùng chung chưa được đưa vào khai thác, sử dụng. Kinh phí đầu tư cho ứng dụng CNTT chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư

13/02/2018 20:27:00 CH
PhuthoPortal - Xuất phát từ thực trạng xuống cấp của hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở vùng cao, vùng sâu, vùng xa do nhiều nguyên nhân khác nhau; nhóm tác giả Kim Đức - Xuân Cường - Kim Dung đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài “Giải pháp thu tín hiệu, chống di tần đối với hệ thống truyền thanh khu dân cư” tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Đề tài đã giành giải Ba tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2016 - 2017. Điều đáng nói là ngay sau khi nhận giải thưởng, nhóm tác giả đã triển khai ứng dụng đề tài tại một số xã trên địa bàn huyện Tân Sơn.

Nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ

26/12/2017 22:55:00 CH
 PhuthoPortal - Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu KH&CN cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu dự án Ứng dụng công nghệ ảo hóa máy chủ và nâng cấp, phát triển phần mềm cơ sở dữ liệu số về khoa học và công nghệ tỉnh Phú Thọ. Dự án do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) chủ trì thực hiện

Hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh

07/12/2017 09:36:50 SA
PhuthoPortal - Ngày 7/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội thảo khoa học tư vấn, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ”

31/10/2017 10:12:32 SA
PhuthoPortal - Ngày 30/10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng phần mềm quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên tại Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ” do Trường Chính trị tỉnh là đơn vị chủ trì thực hiện. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài; lãnh đạo một số phòng, ban của Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh cùng các thành viên thuộc nhóm tham gia đề tài.

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 2017: “Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn”

23/10/2017 04:11:01 SA
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới năm 2017 có chủ đề “Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn” khẳng định vai trò quan trọng của tiêu chuẩn trong hỗ trợ phát triển các giải pháp phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mỗi thành phố nhằm xây dựng thành phố thông minh.

Tập huấn sở hữu trí tuệ năm 2017

21/10/2017 15:22:41 CH
PhuthoPortal - Ngày 21/10, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở NN&PTNN tổ chức lớp tập huấn sở hữu trí tuệ năm 2017 cho cán bộ quản lý các cấp liên quan; trưởng các làng nghề, chủ nhiệm các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; phòng NN&PTNT các huyện, thành, thị; các tổ chức, cá nhân có hoạt động tạo lập, phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Phát triển mạng điện thoại di động thế hệ thứ tư, mạng 4G trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

03/09/2017 01:15:35 SA
PhuthoPortal - Mạng thông tin di động từ khi ra đời đến nay được phát triển qua 3 thế hệ (1G, 2G, 3G), mỗi thế hệ có tính đặc thù và ứng dụng khác nhau. Mạng thông tin di động 1G là mạng thông tin di động không dây đầu tiên, phạm vi kết nối ngắn và chỉ có kết nối tín hiệu thoại tương tự giữa các thuê bao điện thoại. Mạng thông tin di động 2G bắt đầu sử dụng tín hiệu số thay thế cho tín hiệu tương tự trong giao tiếp và có thể chuyển nhận tin nhắn văn bản đơn giản giữa các thuê bao điện thoại. Mạng thông tin di động 3G tiên tiến hơn hẳn các thế hệ trước đó, cho phép người dùng di động truyền tải cả dữ liệu thoại, tin nhắn, hình ảnh, âm thanh và video… Đối với mạng thông tin di động thế hệ thứ tư, mạng 4G ngoài những ưu điểm cơ bản được kế thừa từ mạng 3G còn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển các dịch vụ gia tăng nhằm thỏa mãn kỳ vọng và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng như: Các dịch vụ nội dung số, dịch vụ truyền hình, nghe nhìn trực tuyến, giao dịch điện tử, thương mại điện tử, mạng xã hội, cácứng dụng phát triển thành phố thông minh.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giải quyết các thủ tục hành chính tỉnh Phú Thọ

02/09/2017 02:00:34 SA
PhuthoPortal - Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 nêu rõ các nội dung hiện đại hoá hành chính: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước để đến năm 2020; 90% các văn bản, tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện dưới dạng điện tử; cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên sử dụng hệ thống thư điện tử trong công việc; bảo đảm dữ liệu điện tử phục vụ các hoạt động trong các cơ quan; hầu hết các giao dịch của các cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện trên môi trường điện tử, mọi lúc, mọi nơi, dựa trên các ứng dụng truyền thông đa phương tiện; đa số các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến trên mạng ở mức độ 3 và 4, đáp ứng nhu cầu thực tế, phục vụ người dân và doanh nghiệp dựa trên nhiều phương tiện khác nhau; ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong quy trình xử lý công việc của từng cơ quan hành chính nhà nước, giữa các cơ quan hành chính nhà nước với nhau và trong giao dịch với tổ chức, cá nhân, đặc biệt là trong hoạt động dịch vụ hành chính công, dịch vụ công của đơn vị sự nghiệp công; công bố danh mục các dịch vụ hành chính công trên mạng thông tin điện tử hành chính; xây dựng và sử dụng thống nhất biểu mẫu điện tử trong giao dịch giữa cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức và cá nhân, đáp ứng yêu cầu đơn giản và cải cách thủ tục hành chính.
Xem thêm >>