TIN NỔI BẬT

Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

18/05/2019 07:51:00 SA
PhuthoPortal - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tỉnh Phú Thọ đã đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các mặt. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về những kết quả nổi bật và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh.

Phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi: Siết chặt quản lý ngay từ đầu vào

17/05/2019 18:00:00 CH
PhuthoPortal - Bệnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt là tại một số tỉnh, thành phố giáp ranh với tỉnh Phú Thọ không những chưa được khống chế mà còn có chiều hướng phát sinh và lây lan rộng, nhất là việc tái đàn của người chăn nuôi hiện nay tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao. Trước tình hình đó, ngoài việc quyết liệt khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với bệnh dịch nguy hiểm này thì các cấp, các ngành, địa phương cần siết chặt quản lý lợn và các sản phẩm từ lợn, đặc biệt là quản lý nguồn gốc con giống ngay từ đầu vào.

Ra mắt bản số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”

17/05/2019 17:50:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 17/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt bản số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”. Đây là lần đầu tiên tỉnh triển khai số hóa cuốn sách này nhằm tuyên truyền rộng rãi đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Những đóng góp của quân và dân Phú Thọ trên tuyến đường Hồ Chí Minh

17/05/2019 17:45:00 CH
PhuthoPortal - Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã ra đời, từng bước được xây dựng và phát triển, góp phần đặc biệt quan trọng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm tháng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” ấy, những người con quê hương Phú Thọ đã hăng hái xung phong vào chiến trường phục vụ cho tuyến đường Trường Sơn, góp phần làm nên những chiến công hiển hách của dân tộc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

17/05/2019 17:44:00 CH
PhuthoPortal - Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Trong di sản đồ sộ, phong phú có tầm nhìn sâu rộng đó của Người, tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới.

Tiếp tục phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

17/05/2019 17:43:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 16/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2019. Tại buổi gặp mặt, 28 trí thức tiêu biểu của tỉnh là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên Khoa II được Nhà nước công nhận năm 2018 đã được tôn vinh.

Số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”: Góp phần lan tỏa giá trị cuốn sách đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân

17/05/2019 07:31:00 SA
PhuthoPortal - Tháng 5 về, những người con của quê hương Đất Tổ đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2019). Một trong những hoạt động ấy là triển khai thực hiện số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”. Lễ ra mắt bản số hóa cuốn sách sẽ được tổ chức vào ngày 17/5/2019. Bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ http://phutho.gov.vn/go/SachBacHo/Pages/TinTuc/201825/index.html để đọc bản số hóa cuốn sách.

Bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì

16/05/2019 20:59:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 16/5, UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức lễ ký kết bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì. 

Tích cực tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt

16/05/2019 19:30:00 CH
PhuthoPortal - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức ngày 16/5, đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đề nghị: Các cấp, ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân thay đổi thói quen tiêu dùng trong sử dụng hàng Việt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có cách tiếp cận thị trường bền vững, theo hướng vừa phát triển sản xuất, kinh doanh vừa nâng cao trách nhiệm xã hội, chinh phục được người tiêu dùng Việt.

Số hóa cuốn sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác”: Cẩm nang tra cứu thông tin hữu ích

16/05/2019 09:19:00 SA
PhuthoPortal - “Một trong những tiện ích của việc số hóa sách “Bác Hồ với Phú Thọ - Phú Thọ làm theo lời Bác” đó là nguồn tài liệu sẽ được đảm bảo về mặt lưu trữ, dễ dàng trong việc hệ thống, tra cứu và chia sẻ với người có nhu cầu sử dụng miễn phí. Thông qua các thiết bị điện tử như: Máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính bàn và điện thoại thông minh, ở bất cứ đâu, thời điểm nào người đọc đều có thể dễ dàng tiếp cận, tra cứu thông tin, tư liệu lịch sử những lần Bác Hồ về thăm, làm việc với tỉnh Phú Thọ một cách chính xác nhất” - ông Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết.