KINH TẾ

Chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

14/03/2018 13:20:00 CH
PhuthoPortal - Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định. Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành của tỉnh đã và đang có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ ngày càng tốt hơn quyền lợi người tiêu dùng.

Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

09/03/2018 15:23:00 CH
PhuthoPortal - Khảo sát tại một số doanh nghiệp (DN) ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh những tháng đầu năm 2018 cho thấy, các DN đang tiếp tục mở rộng đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phấn đấu tăng doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) nhiều hơn. Đồng hành cùng DN, ngành Thuế tỉnh tiếp tục có những giải pháp hỗ trợ để DN phát triển.

Hướng tới xây dựng nhãn hiệu tập thể chè xanh Phú Thịnh

07/03/2018 15:47:00 CH
PhuthoPortal - Làng nghề chè Phú Thịnh - xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ có130 hộ trồng chè, diện tích chè của các hộ trong làng nghề khoảng 25ha, trong đó có 60 hộ trồng kết hợp chế biến chè. Làng nghề được UBND tỉnh công nhận từ năm 2014 đã tạo động lực cho người dân phát huy thế mạnh, nâng cao giá trị sản phẩm hướng tới xây dựng nhãn hiệu tập thể chè xanh Phú Thịnh.

Thu phạt gần 2 tỷ đồng tiền vi phạm sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng trong dịp tết Nguyên đán 2018

01/03/2018 15:30:00 CH
PhuthoPortal - Để bảo đảm thị trường phát triển lành mạnh trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Quản lý thị trường trong tỉnh đã tích cực kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Thị trường hàng hóa sau tết dồi dào, giá cả ổn định

28/02/2018 14:03:00 CH
PhuthoPortal - “Thị trường hàng hóa những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý. Đặc biệt, thời điểm sau tết Nguyên đán, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục thực hiện theo đúng kế hoạch chương trình bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa những tháng cuối năm 2017 và dịp tết Nguyên đán mà Sở Công thương triển khai. Do vậy giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu không tăng so với cùng kỳ năm trước” - Ông Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết.

Phát triển ngành Thủy sản theo hướng bền vững

21/02/2018 15:31:00 CH
PhuthoPortal - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, cạnh tranh thị trường nhưng những năm gần đây nhờ các chính sách đầu tư, phát huy thế mạnh của từng vùng và đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống có năng suất cao vào sản xuất, nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng. 

Các doanh nghiệp viễn thông: Doanh thu ấn tượng năm 2018

17/02/2018 08:59:00 SA
PhuthoPortal - Năm 2017, lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó doanh thu dịch vụ viễn thông ước đạt 2.006 tỷ đồng, tăng 19,82% so với năm 2016, tổng nộp ngân sách ước tính 160 tỷ đồng. Đây là kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm qua, kể từ khi ngành viễn thông đổi mới, sắp xếp và tái cơ cấu lại bộ máy tổ chức.

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

16/02/2018 10:15:00 SA
PhuthoPortal - Phú Thọ đã có định hướng phát triển công nghệ cao (CNC) và đẩy mạnh ứng dụng CNC vào sản xuất nông nghiệp từ khá sớm. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra. Để cụ thể hóa mục tiêu này, tỉnh đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung dồn đổi, tích tụ ruộng đất, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; thu hút doanh nghiệp vào đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp CNC… Nhờ đó, nông nghiệp CNC của tỉnh đã từng bước hình thành; nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC đã phát huy hiệu quả, góp phần tăng thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, cải thiện mức sống của người dân.

Nguồn vốn chính sách xã hội giúp người dân thoát nghèo, yên tâm đón Tết

14/02/2018 11:16:00 SA
Phuthoportal - Với nhiều chương trình tín dụng ưu đãi song song với việc xây dựng mạng lưới điểm giao dịch lưu động tại các xã, phường, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, trong năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã “chuyển tải” kịp thời nguồn vốn chính sách đến với người dân, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sản xuất công nghiệp: Giữ vững đà tăng trưởng

14/02/2018 08:15:00 SA
PhuthoPortal - Nhờ phát huy tốt các lợi thế sẵn có, kết hợp với các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Xem thêm >>